Trang chủ TRƯỜNG DÃ TUYÊN CA

TRƯỜNG DÃ TUYÊN CA

Mục lục

Hình nền

Thiết lập

Nguyên mẫu của Á Tuyên được tham khảo từ… mồn lèo của tác giả =))))))))

Ỷ vào mình xinh đẹp, ẻm cực lực gạ cậu, rồi lại điên cuồng cọ cọ cậu, trét mùi với lông của ẻm lên khắp người cậu. Lúc thì cao lãnh lúc lại chechow, khiến cậu muốn dứt không được. Cậu chắc cmn chắn là cậu yêu ẻm vỡi nồi rồi, cơ mà lại khum biết ẻm có thật lòng yêu cậu hay không…


Cảm thấy thân lẫn tâm mừn đều thuộc về ẻm, cơ mà ẻm lại hỏng thuộc về cậu (ŎдŎ;)

Cung của Trường Ly tên là Bất Tẫn, dùng thân gỗ Bất Tẫn Mộc chế tạo thành.
Bất Tẫn Mộc nổi tiếng vì chịu được lửa thiêu, nhưng yêu lực của Trường Ly khá là bạo loạn, giống như một quả đạn nổ vậy, vì thế cho dù là Bất Tẫn Mộc cũng rất nhanh bị Trường Ly dùng hỏng (phá của zl :>>>)
Trước mắt thì Trường Ly vẫn rất là sầu vì vấn đề này.

“Y có thể bị thương, cũng có thể đổ bệnh, cũng từng đau khổ đến mức muốn chết đi mà lại chẳng thể chết được.”

Thương tích, bệnh tật được phân thành nhiều loại; bệnh tật thì có cơ thể tự mình sản sinh ra, cùng với truyền nhiễm từ bên ngoài. Năng lực hồi phục của bản thân y rất mạnh, vết thương nhẹ do ngoại lực gây ra gần như có thể phục hồi trong chớp mắt, thương nặng thì tốc độ khôi phục còn tùy tình trạng.

Ở chương 9, Á Tuyên ngã bệnh là do hệ thống miễn dịch suy yếu (Giải thích theo y học hiện đại thì là lượng tế bào bạch cầu trong máu giảm). Cũng tức là, nguồn gốc bệnh của y đến từ bản thân cơ thể, bệnh tật do bản thân y sản sinh ra đối kháng với năng lực hồi phục, về cơ bản là giống với chu kỳ đổ bệnh của người thường.

Nhưng mà y sẽ không bị mắc bệnh truyền nhiễm, cũng có nghĩa bệnh trên người kẻ khác bất luận thế nào cũng sẽ không thể lây sang Á Tuyên. Nguyên lý này, cũng giống như dịch mèo không thể lây sang người vậy.

Còn về thương thế trên da thịt, hạ hồi phân giải chi tiết.

Theo thiết lập của tác giả, Á Tuyên cao 1m83 và Trường Ly cao 1m88. Trước mắt, về tổng thể thì hình thể của Trường Ly to lớn hơn Á Tuyên một xíu xìu xiu, vai rộng hơn, cấu trúc tam giác ngược phần thân trên và đường cong cơ bắp cũng rõ ràng hơn.

Cơ mà thoạt trông thì Trường Ly vẫn còn hơi non và xanh, tuy rằng hai người đều khoảng 2000 tuổi, nhưng kinh nghiệm lăn lộn trong xã hội loài người của Trường Ly chỉ mới khoảng 5 năm. Cách đối nhân xử thế của hắn, về cơ bản là giống một thiếu niên phản nghịch tuổi mười bảy.

Tuổi của yêu quái quy đổi sang tuổi con người như thế nào đây? Thực chất thiết lập ở trong truyện là xem tuổi tâm lý. Tâm sinh tướng mà! Một đời yêu quái truân chuyển càng nhiều, tâm lý càng trưởng thành, cũng từ trong tiềm thức ảnh hưởng đến diện mạo hình người, vậy nên dẫu có những yêu quái sống cả vạn năm, nhưng nếu không vào đời mà chỉ loanh quanh ở địa bàn của mình thì vẫn mãi mãi là em pé~

Vì vậy, theo tác động của thời gian trong cốt truyện, Trường Ly sẽ vẫn còn cao nữa và chín chắn hơn nữa đó~

Trường Ly là một yêu quái vô cùng nóng nảy ngang ngược thậm chí là có chút hung ác, không sợ trời không sợ đất, lập chí muốn đồ sát Thiên thần. Trên đời này, hắn sợ nhất là nợ ân tình người khác, điều đó khiến hắn cảm thấy cực kỳ bất an. Sợ nợ tiền nợ tình, sợ nhất nợ mạng, ấy thế mà đời này hắn lại nợ Á Tuyên không ít mạng, vậy nên việc gì hắn cũng nhân nhượng Á Tuyên một chút, sau càng ngày càng không thể khống chế được nữa (thê nô) =))))))))))))


Thực ra Trường Ly là cái kiểu không vừa mắt cái nọ, xem thường cái kia hơn nữa vừa có bệnh sạch sẽ lại vừa soi mói tiểu tiết, không thích ở chung với người khác, không thích chỗ đông người bởi cho rằng chỉ có kẻ yếu mới phải túm tụm lại sống một chỗ với nhau. Cơ mà ở một mình lâu quá thì cũng sẽ cảm thấy cô đơn, chỉ là không bỏ được mặt mũi xuống mà đi tìm bạn tình, túm lại là ngạo kiều. Đã thế lại còn rất nóng nảy. Thực ra thiết lập ban đầu là hắn có chướng ngại trong việc khống chế cảm xúc (tức không chỉ nóng nảy mà còn rất bạo lực), hắn rất dễ lo lắng bất an, khi đó hắn sẽ làm tổn thương người khác thậm chí lạm sát thành thói. Nhưng sau này tác giả cảm thấy như vậy có hơi đơn điệu, không muốn Trường Ly để lại ấn tượng ‘cuồng bạo lực’ cho mọi người, bèn sửa thành tuy bản tính nóng nảy nhưng bất cứ lúc nào hắn cũng dùng lý trí khống chế bản thân. Hơn nữa hắn còn luôn suy xét mối quan hệ lợi hại phía sau mỗi hành vi, thực ra là một kẻ khá thông minh, chỉ có điều trải nghiệm thực tế quá ít, thành ra đấu trí luôn bị Á Tuyên knock out trong vài giây.


Còn một điểm nữa, sau này Trường Ly sẽ có hơi “bong bóng tình yêu thượng não” =))))))) Lúc yêu đương đại khái sẽ từ ngạo kiều biến thành tuyển thủ đánh trực diện, bởi vì hắn cho rằng tình yêu của mình đẹp đẽ lại cao thượng, hắn sẽ vui vẻ thể hiện tình yêu của mình (tư duy loài chim).

Tên của Á Tuyên có lẽ sẽ không được giải thích trong chính truyện, nhưng cũng có thể có (bởi vì hướng phát triển trong đầu tôi chia ra khá nhiều nhánh nên không dám chắc lắm về hướng đi cuối cùng) vậy nên bèn giải thích nguyên do tôi lấy hai chữ này trước: Bởi vì nghe nó hay hay á.

Đùa thôi.

Chữ “Á” trong tên của Á Tuyên, vào thời kỳ chữ giáp cốt (chữ viết trên mai rùa) nghĩa là cái bệ thờ để dùng khi cúng tế, tôi tự mình suy rộng ra đó là mối liên hệ giữa con người và thần học, là một sự cụ thể hóa nỗi kính sợ của người Trung Quốc thời viễn cổ đối với thế giới tự nhiên (thần linh). Chữ “Tuyên” lấy từ Tuyên Dạ Thuyết, nếu hứng thú thì mọi người có thể tìm hiểu thêm, đây là một luận thuyết về sự thành hình đất trời của Trung Quốc thời cổ đại, cho rằng bầu trời không phải thực thể mà chỉ là một tầng khí, mặt trời trăng sao đều trôi nổi chuyển động trên tầng khí đó, mà vũ trụ bên ngoài bầu trời kia to lớn vô hạn, chính là cái gọi là “Thiên chi thương thương, kỳ chính sắc da? Kỳ viễn nhi vô sở chí cực da?”*

(Câu này trích từ [Tiêu Dao Du] của Trang Tử, có nghĩa là: Màu xanh thăm thẳm của bầu trời, ấy là màu sắc vốn có của nó chăng? Nó trải dài vô cực hay chăng?)

Tư tưởng của Tuyên Dạ Thuyết cực kỳ đi trước thời đại, vô cùng sát với hiểu biết của người hiện đại về vũ trụ, hơn nữa học thuyết này xuất hiện rất rất sớm, có tài liệu sử học còn suy đoán rằng bản đầu tiên của Tuyên Dạ Thuyết xuất hiện vào triều Thương (1600 trước CN – 1046 trước CN). Hồi đó tôi vô tình lật sách ra xem được, cảm thấy cực kỳ thích thú, tôi dường như có thể mường tượng ra cổ nhận ngửa đầu ngắm trời cao, mặc sức tưởng tượng với bầu trời sao bát ngát. Bởi không có khoa học, cũng không có lý thuyết vật lý vậy nên bọn họ có thể càng thỏa thú tưởng tượng mà không bị trói buộc, hơn nữa lại có thể gần với kết quả nghiên cứu khoa học thực tiễn hiện đại của chúng ta đến vậy, tôi cảm thấy đây là một nét lãng mạn rất riêng. Vọng tưởng về thế giới, về bầu trời sao, họ không chỉ nghĩ suông, mà còn coi bản thân mình là một phần thế giới để luận chứng, vậy nên họ luôn từ bản thân nghĩ ra thế giới, lại từ thế giới nghĩ về bản thân, những đạo lý lớn nhỏ cứ thế xoay vòng tới lui, không ngừng truy cầu sự giải phóng và siêu thoát về tinh thần, truy cầu tự do trong linh hồn. Những thứ họ sáng tạo ra không chỉ là văn học mà còn là triết học, là một cuộc biện luận tư tưởng để không ngừng tự mình thăng hoa. Văn hóa cổ đại của người Trung Quốc không phải là một câu kết luận cô đọng, đối với tôi mà nói càng giống như một luồng ý thức lưu động cảm tính. Mỗi khi tôi đọc những thứ này đều có cảm giác tế bào nào đó trong cơ thể mình đang phát ra tiếng nói chung. Có lúc tôi nghĩ, có lẽ thứ tôi nên học không phải là họ nói những gì mà là vì sao họ lại nói như vậy, vì sao nghĩ như vậy. Sự linh hoạt và tự do trong tư tưởng đó mới thật là tinh túy chân chính.

Thế giới quan trong truyện cũng chính là sự kết hợp giữa thần học cổ đại và Tuyên Dạ Thuyết, diễn biến về sau sẽ từ từ được triển khai. Ban đầu trước khi cân nhắc đến cái tên Trường Dã Tuyên Ca, tôi có định lấy tên là Hồng Hoang Dị Văn. Nhưng sau rồi thích chữ Dã này hơn, càng tùy tính lại càng hợp gu của tôi, bốn chữ cũng tương ứng với bốn nhân vật, ghép lại có nghĩa kiểu “Ta cất cao tiếng ca bôn ba đường dài trên vùng đất hoang vu tàn dã.” Kể ra cũng giống với hoàn cảnh hiện tại sáng tác manhua không có chống lưng không có thù lao của tôi hahahahahaha! Cứ! Dẩy! Thôi!

Bởi hoa văn trên y phục thực sự quá nhiều vậy nên lúc vẽ chính truyện lười dán lên (có lúc là do quên mất :>) vậy nên ít nhiều gì cũng có lúc nọ lúc kia, đặc biệt là phần thắt lưng, lúc thiết kế thì high lắm, chính truyện chả vẽ đến luôn.


Y phục của Trường Ly đều là lông vũ của bản thân biến thành. Thứ nhìn giống hạc trên y phục của hắn chính là Tất Phương hỏa tinh, chỉ có một chân, ngậm một nhành cây rực cháy lửa xanh, hơn nữa con Tất Phương này thực ra có thể bay từ y phục ra ngoài đó! Chúng là những tiểu tinh linh sinh ra và phụ thuộc vào hỏa diễm của Trường Ly (ký sinh trùng cao cấp), có lúc Trường Ly sẽ triệu hồi chúng (kẹt nỗi dung lượng mỗi chương có hạn đến giờ vẫn chưa thể hiện chi tiết này, hy vọng về sau có cơ hội vẽ thử)

Khụ, không hiếu sao lúc tác giả bảo y phục của Trường Ly là lông vũ biến thành tui lại nghĩ Tất Phương hỏa tinh là rận… Xin lỗi, xin lỗi, vạn lần xin lỗi!!!!!!

Phía trên là áo da bó sát, vai trái là hoa văn trúc ánh kim, vạt dưới là trúc thủy mặc, ngoài ra còn thêm một lớp viền vàng. Màu mắt của Á Tuyên thiên về màu ngó sen nhạt, hồi đầu do lệch màu và đủ loại layer hiệu ứng nuốt mất màu nên thành ra màu hiển thị hơi giống màu trắng, thực ra không phải đâu nhé!


Hồi trước vốn là định thiết kế một chiếc phát quan nhỏ, cơ mà sau đó cảm thấy tóc tết quấn ba vòng thú vị hơn vậy nên liền đổi.

Bộ này làm bằng tơ lụa, vân trúc màu bạc. Lúc đó chỉ tiện tay vẽ thôi, nào ngờ suốt nửa năm nay Á Tuyên đều mặc mỗi bộ này. Có người hỏi vì sao y toàn mặc đồ bó thế, đương nhiên bởi vì dễ vẽ nếp gấp rồi! Loại tay áo rộng thùng thình, nếp gấp mà vẽ không ra gì là cmn thành một mớ giẻ bay tứ tung ngay!!!

Hắn sinh ra từ Huyết hải, đọa trong thù hận, cuốn vào phong ba, đạp qua từng cánh cửa sinh tử kiếp. Vậy nhưng ngàn vạn năm sau, thứ hắn hoài niệm nhất lại chính là quãng ngày tháng bình đạm vô vi kia.

Thứ Á Tuyên dùng để áp chế Trường Ly là tinh huyết, không phải máu bình thường. Tinh huyết của Á Tuyên chứa linh lực có nồng độ và thuần độ cao, vậy nên y có thể tạo ra liên kết với Trường Ly nhờ vào tinh huyết, tương tự như một loại vũ khí áp chế. Bởi vì nếu cảm xúc tiêu cực của Trường Ly một khi cực đoan hóa sẽ khiến hắn bạo phát (có thể hiểu đại khái là mất đi nhân tính, hoàn toàn yêu hóa). Mà trạng thái này kéo dài lâu sẽ có khả năng nhập ma, vậy nên Á Tuyên có thể kịp thời thông qua tinh huyết để áp chế hành động của Trường Ly, khiến hắn tạm thời tê liệt (trạng thái tê liệt ở chương 6, thực chất là hình thức Á Tuyên thị uy với Trường Ly, để hắn biết điều mình nói là thật). Vậy nhưng trong những tình huống thông thường, Á Tuyên sẽ không dùng cách này để hạn chế Trường Ly.

Thực ra ước định ngoài 800 dặm sẽ nổ bay xác đó cũng chính là tác dụng cơ bản của tinh huyết, nôm na có thể coi tinh huyết giống như xích chó vậy.

Á Tuyên có linh lực (hơn nữa cực dồi dào, vậy nên rất là bổ) nhưng lại không có linh mạch, quan hệ giữa linh lực với linh mạch cũng từa tựa như máu và huyết quản ấy, vậy nên Á Tuyên không thể tự do sử dụng linh lực giống như thần tiên hoặc người tu tiên. Về linh lực và linh mạch, sau này sẽ nói rõ hơn trong cốt truyện chính.

Bát Hoang kỳ cảnh

[BÁT HOANG KỲ CẢNH – ĐÔNG HOANG – DẠ XÀ THÁM LỘ]

Dạ xà là một loại rắn độc khổng lồ sinh sống ở Đông Hoang, ban ngày không khác gì bạch xà bình thường, tới đêm vảy sẽ phát ra ánh sáng kỳ dị, tuy là xà yêu nhưng lại chỉ ăn sương đọng, vảy có kịch độc, bị rất nhiều thầy lang bắt về làm thuốc hoặc chế thành kỳ độc – Tỏa Thần Tán.

[BÁT HOANG KỲ CẢNH – ĐẦM RỒNG • CƠN MƯA ÂN TRẠCH]

Long tộc dương khí cực thịnh, không dễ sinh con gái, vào ngày Tiểu Long Nữ ra đời cả Long tộc đều phất cờ ăn mừng. Lão rồng già để chúc mừng sự ra đời của ái nữ đã rải mưa ân huệ xuống khắp tứ hải bát hoang.

Vào ngày đó, gió Đông làm tan băng, vạn vật sinh trưởng. Người phàm thờ phụng Long tộc cũng đều cho rằng Tiểu Long Nữ tượng trưng cho ân trạch. Nơi Tiểu Long Nữ xuất hiện, đất đai hạn hán đều trở nên màu mỡ, lũ lụt đều lắng xuống, cũng có người gọi nàng là công chúa Giải Ưu.Lão rồng đặt tên ái nữ là Duyệt Miểu, để cầu nàng cả đời vô ưu.Ngoài ra, Long tộc chưởng quản tất thảy nước ở thế gian, mỗi con sông đều có rồng, nước khắp tứ hải bát hoang đều hội tụ về Đầm Rồng, sau khi được Long tộc tịnh hoá lại tuần hoàn trở lại nhân gian. Và cơn mưa đầu tiên của một năm rơi xuống chính là dòng nước vừa được tịnh hoá, là thứ nước tinh khiết nhất.

Thông tin nhân vật

Học trò ưu tú, tu vi top 1 trong môn đồ cùng lứa, nhưng tính cách khiêm tốn nhún nhường, không thích quá nổi bật, nhìn qua trông giống một người qua đường văn nhã yếu đuối, thực chất là một tu sĩ có sức chiến đấu rất mạnh (thời kỳ đỉnh cao còn mạnh hơn Cát Sênh, vậy nên Cát Sênh khịa trời khịa đất cũng rất ít khi cà khịa y.)

Bái sư Thiên Diệp môn của Thiên Đạo Tư, sở trưởng là trận pháp thuật số, rất có hứng thú với phương pháp trừ tà dân gian. Sở hữu khuôn mặt hiền lành vô hại, thực ra rất thích nghe kể chuyện ma ly kỳ, càng kinh dị càng vui thích. Tính cách chân thành, lúc làm đệ tử của trưởng lão, Yến Khê rất ngoan ngoãn, là kiểu thanh niên ba tốt đến con kiến cũng sẽ không giẫm, rất được trưởng lão tán thưởng.

Yến Khê cũng có lòng đồng cảm rất bao la, rất dễ bị lây nhiễm bi thương của người khác. Nếu nguyên nhân gây nên bi kịch cho người khác là ở mình, cho dù không ai nhiếc móc, nội tâm y cũng sẽ cực lực khiển trách bản thân. Loại tâm lý này khiến Yến Khê cuối cùng đã đưa ra quyết định làm trái lại đạo thường. Sau khi thu Lãm Chư làm thị linh, quá nửa tu vi của y đổ ngược cho Lãm Chư, khiến thực lực của Yến Khê giảm mạnh.

Ngoài ra còn có một ít thiết lập của Thiên Đạo tư như sau: Ở Thiên Đạo Tư, môn đồ bình thường sẽ mặc đạo bào màu trắng (đồng phục bình thường), tu vi cao sẽ mặc áo bào đen viền kim. Trưởng lão kế nhiệm sẽ chỉ được chọn từ những người mặc bào đen.

Cửu trọng thiên thần, lực chiến ở hàng đỉnh của chóp. Một năm trước dần cho Trường Ly một trận nhừ tử, Trường Ly vì tìm đường sống trong chỗ chết mới gặp được Á Tuyên, vậy nên Tích Anh có thể xem như… ông mai chăng? Trước mắt chính là kẻ Trường Ly muốn đập nhất (khổ nỗi không đánh lại được) Ngoài ra, theo như tác giả tiết lộ (hoặc quý dzị cũng có thể thấy), ổng là mụt xì trây :)))

Con gái nhỏ của long thần. Long tộc dương khí cực thịnh, không dễ sinh được con gái, vì vậy khi Duyệt Miểu ra đời cả tộc đều vui mừng. Trên có 9 người anh trai, đều là khác mẹ nhưng chẳng có ông nào không phải siscon :))) Duyệt Miểu thích đuổi lôi vân ở đầm rồng chơi, lôi vân rơi xuống đất sẽ biến thành dê be be :D??? Dê lôi vân cũng là một trong những nguyên liệu nấu ăn chính ở đầm rồng. Nói thế nào nhỉ, ăn xong sẽ phát ra tiếng sấm đinh tai nhức óc.

Tui thấy mọi người đều rất tò mò về chế độ hôn nhân của long tộc. Thực ra cũng chẳng có gì đặc biệt, chỉ là không có cách ly sinh sản mà thôi (kết hợp với yêu quái nào cũng có thể sinh được con, sinh ra đều là rồng, chỉ là hình thù kỳ dị, dù sao rồng sinh chín con, mỗi con mỗi khác mà). Cha của Duyệt Miểu là con rồng đầu tiên của thiên địa, cha nàng có rất nhiều vợ thuộc các chủng tộc khác nhau. Long tộc không đặt nặng vấn đề thuần huyết hay không, Bởi vì nghiêm khắc mà nói thì ngoại trừ cha nàng ra, chẳng có con rồng nào là rồng thật. Bất luận là yêu quái gì cũng đều không xem trọng vấn đề thuần huyết, chỉ quan tâm đối phương có mạnh không hoặc có đẹp không (tham khảo tiêu chuẩn chọn bạn đời ở động vật).

Hiện đại

Art 18+

Cosplay

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Hiển thị tất cả bình luận