Trang chủ For a lie [Fanfic For a lie] Kiếp sau

[Fanfic For a lie] Kiếp sau

Kiếp sau

Chấp bút: Trần


“Chỉ một lát thôi, không đau đâu. Em nhắm mắt lại, tỉnh dậy, mở mắt ra sẽ là một con người hoàn toàn mới, không còn nhớ gì nữa, sẽ có ba, có mẹ, sẽ được đi học. Bọn họ sẽ ra sức làm việc, mua KFC, mua coca, mua nhà lớn cho em… Bọn họ sẽ yêu thương em, không nỡ để em chịu khổ dù chỉ một chút…”

Kiếp sau. Nếu thật sự có kiếp sau.

Vợ chồng họ Sở hiếm muộn, ngấp nghé trung niên mới có được một mụn con trai, thành thử tuy nhà không mấy khá giả, nhưng từ nhỏ Sở Giá Quân đã được nuông chiều như một ông giời con.

Lúc Tiểu Sở mới chập chững biết đi thì Kỷ Dũng Đào đã thi đỗ vào học viện cảnh sát. Ngày nhỏ, Tiểu Sở rất hay quấy khóc. Ăn quấy, ngủ quấy, ngồi chơi không cũng quấy. Bởi tính tình ngang ngược, người lớn dưới quê thường dọa rằng, nếu không ngoan là anh Dũng bắt vào đồn đó.

Có một lần, Tiểu Sở quấy rất hăng, bón thế nào cũng không chịu ăn, dì giúp việc bực mình bèn ấn thằng nhỏ vào lòng Kỷ Dũng Đào – lúc ấy đang ở tạm nhà họ Sở trong đợt tập huấn, nạt, cho cảnh sát bế đi luôn đi. Có thể vì Kỷ Dũng Đào quả thật có chút dữ tướng, có thể vì cảnh sát đối với trẻ con mà nói là một thứ hình tượng vô cùng đáng sợ và có tính uy hiếp, Tiểu Sở bị anh Dũng bế trong lòng càng ngoạc mồm khóc to hơn, kêu ba gọi mẹ, nhưng tuyệt nhiên không dám giãy đành đạch lên nữa.

Ấy thế mà thế nào, bế rong quanh ngõ một lúc, quay ra quay vào, đến khi Kỷ Dũng Đào trở về, tô cháo lớn đã hết nhẵn. Tiểu Sở được bế gục đầu lên vai Kỷ Dũng Đào, quanh miệng lấm lem cả cháo lẫn nước dãi, ngủ thin thít từ bao giờ.

Kỷ Dũng Đào nán lại nhà họ Sở không lâu, sau đó phải tới thành phố khác để nhập học. Nhưng chỉ trong khoảng thời gian mấy tuần ngắn ngủi đó, Tiểu Sở đã hình thành sự ỷ lại sâu sắc với anh Dũng, chỉ nghe lời mỗi anh Dũng. Cũng từ đó, mọi người phát hiện ra điểm yếu chí mạng của ông giời con bất trị này. Mỗi lần Tiểu Sở vùng vằng quậy phá không nghe lời, chỉ cần nói ‘anh Dũng sắp đến rồi’, ‘chuẩn bị đi gặp anh Dũng’, ắt sẽ đổi được một chốc bình yên. Nhưng một khi thằng bé nhận ra mình bị lừa, sẽ lập tức lăn đùng ra ăn vạ khóc lóc khủng khiếp hơn.

Mọi người hết cách, chỉ có thể mặc cho bé con khóc mệt thiếp đi, hoặc nhân lúc chiều tối, Kỷ Dũng Đào trở về ký túc xá thì gọi điện để cho bé con nghe máy. Tiểu Sở vẫn chưa biết nói chuyện gì nhiều, chỉ biết gọi anh Dũng, anh Dũng, ban đầu còn hớn ha hớn hở, gọi hoài một lúc lại bắt đầu mếu máo. Ba mẹ Sở ngồi ngoài vừa bất lực vừa buồn cười, cao giọng nói trêu:

“Suốt ngày chỉ biết đòi anh Dũng thôi, thế cho anh Dũng bế đi làm vợ nuôi từ bé, anh Dũng có chịu không?”

Kỷ Dũng Đào bên kia còn chưa trả lời, bên này Sở Giá Quân ba tuổi đã gật đầu lia lịa như bổ củi. Cả nhà cùng phá lên cười nắc nẻ.

Kỷ Dũng Đào cũng bật cười, đáp: Được chứ.

Tiểu Sở lập tức hít mũi một cái thật mạnh, vui vẻ cầm điện thoại đứng lên, trông như thể chuẩn bị từ biệt ba mẹ đi ngay. Cả nhà lại được một phen cười lăn cười bò.

Chẳng ngờ, thời gian thấm thoắt thoi đưa, Kỷ Dũng Đào trở thành thành viên cốt cán của đội cảnh sát hình sự thành phố A, trú tại một căn hộ trong khu tập thể sông Ái Nha mà đơn vị sắp xếp, vì tính chất công việc mà không mấy khi về quê nữa.

Qua mấy năm, Sở Giá Quân cũng thi vào đại học cùng thành phố với Kỷ Dũng Đào. Tuy rằng quan hệ họ hàng có hơi xa, nhưng xét thấy hồi nhỏ hai người khá thân thiết, anh Dũng lại là cảnh sát, ba mẹ Sở liền yên tâm giao phó cậu quý tử cho Kỷ Dũng Đào để mắt chăm nom. Nhiều năm không mấy liên lạc, Kỷ Dũng Đào cho rằng Tiểu Sở ắt phải thay đổi nhiều lắm, ai dè, đặt chân tới ga tàu, liếc mắt đã nhận ngay ra cậu.

Sinh viên Sở Giá Quân người mảnh khảnh, tóc hơi dài, ngồi bên vỉa hè, một bên là vali, một bên là con chó đang vẫy đuôi tíu tít. Nghe tiếng gọi Tiểu Sở bèn lập tức quay đầu lại, vẫn là một đôi mắt trong veo ngân ngấn nước tựa con trẻ, khóe mắt hơi cụp xuống, trông đến là vô hại.

Sau bao lâu không gặp, lâu đến độ ngỡ như đã cách đến hai đời, câu đầu tiên mà Tiểu Sở nói với Kỷ Dũng Đào là:

Anh Dũng, em muốn sống cùng anh, muốn về nhà với anh.


Hết.

Theo dõi
Thông báo khi
guest
1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Hiển thị tất cả bình luận
Hinata!!!!!?!!

omg đang tìm fanfic bộ này, vui quá cảm ơn chủ nhà nhiều ạT.T